02-611-1391 (สำนักงาน) ,089-6828905 (คุณแอล) ,061-6649244 ,063-8642828 , ID LINE 1: @smartprintfabric , ID LINE 2: @smartprintfabric2

มาตรฐานของหมึกพิมพ์ที่เราใช้

เทคโนโลยีในปัจุบันมีความก้าวหน้าอย่างมากมาย รวมไปถึง เทคโนโลยีที่ใช้กับอุตสาหกรรมสิ่งทอด้วย โดยจะมีการนำสารเคมีชนิดต่างๆมาใช้ ซึ่งการพิมพ์ผ้าในระบบดิจิตอลก็ใช้สารเคมีด้วย แต่จะมั่นใจได้อย่างไรว่าสารเคมีเหล่านั้นมีความปลอดภัยกับผู้บริโภค ที่นำเสื้อผ้าหรือเครื่องแต่งกายเหล่านั้นไปสวมใส่ เพราะผู้บริโภคจะมีการสัมผัสกับสารเคมีเหล่านั้นโดยตรงผ่านทางผิวหนัง เราสามารถเลือกโรงงานพิมพ์ผ้าที่เลือกใช้หมึกพิมพ์ที่ได้มารตฐานในระดับสากลได้คือ มาตรฐาน OEKO-TEX Standard 100

oeko-tex-logo

OEKO-TEX Standard 100 คืออะไร

มาตรฐาน OEKO-TEX Standard 100 จะมีการแบ่งเป็นระดับความปลอดภัย ตามการนำไปใช้งานเป็น 4 ระดับ ดังนี้

Product Class I : ผลิตภัณฑ์สำหรับ ทารก และ เด็กเล็กที่อายุไม่เกิน 3 ปี เช่น ผ้าอ้อม ผ้าขนหนู เป็นต้น

Product Class II : ผลิตภัณฑ์ที่ ใช้สัมผัสกับ ผิวหนัง อย่างใกล้ชิด เช่น ชุดผ้าปูที่นอน ชุดชั้นใน เสื้อยืด ถุงเท้า เป็นต้น

Product Class III : ผลิตภัณฑ์ที่ ไม่ได้สำผัสกับผิวหนังโดยตรง เช่น เสื้อ Jacket เสื้อคลุม เป็นต้น

Product Class IV : ผลิตภัณฑ์ จำพวก วัสดุตกแต่ง เช่น ผ้าม่าน ผ้าหุ้มเบาะ เฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น

มาตรฐาน OEKO-TEX Standard 100 นั้นเป็นมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล เกี่ยวกับเรื่องของสิ่งทอ นั่นเอง โดยการทดสอบหมึกพิมพ์ตามมาตรฐาน 100 ข้อ ในห้องแลป จากสถาบันทดสอบสิ่งทอ (The International Association for Research and Testing in the Field of Textile Ecology) (Oeko) ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นที่รับรองระดับโลกที่นานาชาติเชื่อมั่น และไว้วางใจ

หมึกepson

และหมึกพิมพ์ EPSON สำหรับเครื่องพิมพ์ F7170,F7270,F9270 ที่เราใช้นั้นได้รับมาตรฐานตัวนี้ด้วย ซึ่งก็แปลว่า ผู้บริโภคจะมั่นใจได้ว่าการสัมผัสกับสารเคมีโดยตรงนั้นจะปลอดภัยอย่างแน่นอน รายละเอียด และข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ OEKO-TEX สามารถดูได้ที่ http://www.oeko-tex.com