02-611-1391 (สำนักงาน) ,089-6828905 (คุณแอล) ,061-6649244 ,063-8642828 , ID LINE 1: @smartprintfabric , ID LINE 2: @smartprintfabric2

How to ดูแลผ้าขนหนูให้นุ่มและไม่เป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรีย

       ผ้าขนหนู ผ้าเช็ดตัวมีอายุการใช้งานประมาณ 1- 2 ปี จะดูแลอย่างไรให้ยังคงความนุ่ม ตลอดอายุการใช้งาน และใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรีย

ต้องรู้ 4 ขั้นตอนนี้.

แยกซัก

แยกผ้าขนหนูกับเสื้อผ้าประเภทอื่น ป้องกันการทำลายเนื้อผ้า เส้นใยของผ้า หากคุณซักเครื่อง ควรใส่ผ้าขนหนูลงในถุงซักผ้า และอย่าใส่ผ้าจนแน่นถัง

ซักด้วยน้ำส้มสายชู

เมื่อซักผงซักฟอกแล้ว ให้เทน้ำส้มสายชูขาว 1/2 – 1 ถ้วย ลงในน้ำ (ก่อนล้างผ้ารอบสุดท้าย) ทิ้งไว้สักพัก แล้วล้างผ้าอีกรอบตามปกติ จะช่วยให้ผ้ามีความนุ่ม พร้อมขจัดคราบผงซักฟอกได้สะอาดหมดจด

สะบัดก่อนตาก

เพื่อให้เส้นใยของผ้ายืดตัวได้อย่างเต็มที่ และควรตากในที่ร่ม มีลมพัดผ่าน ไม่ควรตากกลางแดดจัด เพราะจะทำให้ผ้ากรอบ เก่าเร็ว หากใช้เครื่องอบผ้า ก่อนนำใส่ลง อย่าลืมสะบัดผ้าเบาๆ ให้เส้นใยผ้าคลายตัว ใช้อุณหภูมิร้อนปานกลาง และใส่ลูกเทนนิสลงไปตอนอบ 1-2 ลูก แม้จะฟังดูแปลกๆ แต่วิธีนี้ช่วยให้ผ้าขนหนูกลับมานุ่มฟูได้

สะบัดก่อนพับ

สะบัดให้เส้นใยคลายตัวอีกครั้ง และเมื่อพับแล้ว อย่าวางทับซ้อนกันหลายผืน จนแน่นเกินไป เพื่อลดแรงกดที่อาจทำให้ผ้าขนหนูแบนราบ สูญเสียความนุ่มฟูได้ค่ะ

 

       ทั้งนี้ หากมีฉลากสัญลักษณ์การดูแลบนผ้าขนหนู อย่าลืมทำตามวิธีการเหล่านั้นนะคะ เพื่อคงคุณภาพของผ้า (เพราะผ้าบางชนิดไม่สามารถใช้ร่วมกับน้ำยาปรับผ้านุ่มได้)

 

       ** หลังจากหยิบมาใช้แล้ว อย่าลืมแขวนไว้ในบริเวณที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก และควรซักหลังการใช้งานประมาณ 3-4 ครั้ง เพราะทุกครั้งที่เราเช็ดตัว เซลล์ผิวที่ตายแล้วจะย้ายไปติดบนผ้า และหากผ้ามีความชื้น จะกลายเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ชั้นดีของเชื้อโรคทันที ซึ่งนั่นอาจทำให้ผิวหนังระคายเคืองหรือเป็นสิวได้ ถ้าต้องการกำจัดแบคทีเรียในผ้าขนหนู ให้ซักในน้ำร้อนและตากให้แห้งสนิทนะคะ

 

…………………………………………………..
 
 
SMART PRINT FABRIC
ผู้ช่วยด้านการผลิตสินค้าแบรนด์ สินค้าพรีเมี่ยม Limited
ผลิตสินค้ามากกว่า 30+ รายการ ด้วยบริการครบ จบในที่เดียว

 

ติดต่อสั่งผลิต / สอบถามเพิ่มเติม
 
♦ Line Official :

 

ดูผลงานการผลิตสินค้าของเรา >> คลิก