02-611-1391 (สำนักงาน) ,089-6828905 (คุณแอล) ,061-6649244 ,063-8642828 , ID LINE 1: @smartprintfabric , ID LINE 2: @smartprintfabric2

Ceramic Mugs เสน่ห์ที่คอกาแฟอาจคาดไม่ถึง

                หลายคนคงรู้จักกันดี กับแก้วเซรามิกที่เรามักจะพบเห็นได้ทั่วไป หรือแม้แต่ในห้องครัวของเรา ด้วยความที่แก้วเซรามิก สามารถทนต่อความร้อนสูง  ทำความสะอาดง่ายและมีผิวสัมผัสเรียบเนียน ให้ความรู้สึกเนียนนุ่ม ไม่หยาบกร้าน จึงไม่แปลกเลยที่แก้วเซรามิกจะเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน

                แล้วแก้วเซรามิกมัคล่ะ มันคือแก้วแบบไหน ..

                แก้วเซรามิกมัค ก็คือ แก้วเซรามิก (เจ้าของเดียวกับ โทนาฟ.. ผิด!^^) นางคือ แก้วชนิดเดียวกันค่ะ  เพียงแต่ถูกเรียกชื่อไปอย่างหลากหลายเท่านั้น บางท่านเรียกว่า ‘แก้วเซรามิก’ บางท่านเรียกว่า ‘แก้วมัค’ ตามความคุ้นเคยกันไป ซึ่งในที่นี้ เราเรียกเค้าว่า แก้วเซรามิกมัค เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนกันค่ะ (เอ๊ะ หรือ เพิ่มความสับสน นะ เอ๊ะๆ ^^)

                 แล้วเสน่ห์ที่ว่า มันคืออะไรล่ะ ..

ภาพจาก : https://ratplaligne.fr/

                   หลายคนคงเคยได้ยินประโยคนี้

                ‘Coffee is a hug in a mug’

                  ไออุ่นจากแก้วกาแฟเปรียบเสมือนอ้อมกอดดีๆ ที่น่าหลงไหล เป็นความละเมียดละไมที่บ่งบอกถึงความใส่ใจของบาริสต้า การเลือกแก้วกาแฟจึงเป็นอีกหนึ่งทักษะสำคัญ เพราะแก้วกาแฟ คือตัวกลางที่จะส่งผ่านรสชาติที่ดีและอุณหภูมิที่พอเหมาะ เพื่อให้คอกาแฟสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นในระดับที่พอดี กลิ่นกาแฟที่ยังคงอบอวล และรสชาติดีๆ ที่ยังคงอยู่.. ลองสังเกตุเวลาสั่งกาแฟร้อนดูนะคะ ว่าบาริสต้าของเรา วางแก้วไว้บนเครื่องชงหรือไม่ .. ถ้าใช่ แสดงว่า เขาใส่ใจกาแฟของคุณให้ออกมาอย่างสมบูรณ์ที่สุดจริงๆ

                   ซึ่งแก้วเซรามิกมัค เป็นแก้วที่ถูกนำมาใช้ในวงการกาแฟมากที่สุด เพราะน้ำหนักที่มากกว่าและผิวสัมผัสที่ด้านกว่าแก้วใส จะช่วยให้กาแฟมีรสขมและกลมกล่อมมากขึ้น และจากการวิจัยของ Dr.George Van Doorn, Dianne Wuillemin และ Charles Spence ที่เผยแพร่ในวารสารออนไลน์ชื่อ Flavour (ผลิตโดย BioMed Central) เกี่ยวกับ “ประสบการณ์อันหลากหลายของประสาทสัมผัสที่เกิดจากแก้วกาแฟ” พบว่า คนส่วนใหญ่รู้สึกว่ากาแฟที่เสิร์ฟในแก้วสีขาวขุ่นมีรสขมกว่าแก้วสีอื่น อีกทั้ง แก้วสีขาวยังช่วยให้รู้สึกถึงความกลมกล่อมและคุณภาพของกาแฟ เพราะสีของแก้วกาแฟจะสะท้อนสีของกาแฟที่แตกต่างกัน สมองจึงประเมินรสชาติผ่านสีเข้มหรืออ่อนจางของกาแฟ นั่นจึงเป็นเสน่ห์ที่แก้วเซรามิกมัค สามารถทำได้ดี กว่าแก้วชนิดอื่นๆ นั่นเองค่ะ

 

ภาพจาก : https://refugecoffee.com/

                      เห็นน่ารักๆ แบบนี้ ซ่อนเสน่ห์ไว้ไม่เบาเลยนะเนี่ย ใครว่างๆ อยากลองพิสูจน์มนเสน่ห์ของแก้วกาแฟว่าจะมีผลขนาดนั้นเชียว ต้องลองค่ะ ความรู้สึกมันต่างกันจริงๆ คอกาแฟอย่างแอดสัมผัสได้ ?

Smart Print Fabric

♻️ One stop service ครบจบในที่เดียว ♻️

ทุกผืนผ้า…ทุกชิ้นงาน..เราใช้หัวใจทำ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก

Coffee knowledge เรื่องง่ายๆของกาแฟ

http://www.gourmet.co.th/