02-611-1391 (สำนักงาน) ,089-6828905 (คุณแอล) ,061-6649244 ,063-8642828 , ID LINE 1: @smartprintfabric , ID LINE 2: @smartprintfabric2

บริษัท สมาร์ท ปริ้นท์ แฟบริค จำกัด

 

     โรงงานพิมพ์ผ้า ของบริษัท สมาร์ท ปริ้นท์ แฟบริค จำกัด ก่อตั้งจากความมุ่งมั่นของผู้บริหารและทีมงานกว่า 90 คน เพื่อเป็นผู้ผลิตและให้บริการงานผ้า โดยมุ่งเน้นและมีพันธกิจร่วมกันในการให้ความสำคัญกับเรื่องของคุณภาพมาเป็นอันดับหนึ่ง อีกทั้ง เพื่อให้การบริการเป็นไปแบบครบวงจร ONE STOP SERVICE ด้วยการรวบรวมเทคโนโลยีการผลิตต่างๆ ที่ทันกระแสและตอบสนองตลาด มาใช้เป็นฟันเฟืองในการผลิตสินค้าและบริการให้เกิดศักยภาพในการรองรับความต้องการของลูกค้าในด้านต่างๆ ให้ได้อย่างครอบคลุมและตรงจุด

     ภายใต้สโลแกน

“Digital Printing To Digital Life

    โดยปัจจุบันเทคโนโลยีการผลิตและการให้บริการของเรานั้นประกอบด้วย เทคโนโลยีงานพิมพ์ Digital Sublimation , งานพิมพ์ Digital Screen Printing , งานพิมพ์ Digital To Garment printing roll-to-roll , งานพิมพ์ Digital Film Transfer , งานพิมพ์ Eco Solvent , งานพิมพ์ Flex , งานสกรีน , งานปัก , งานพิมพ์ UV , งาน Screen Pad , งานตัดเลเซอร์ , งานเย็บ , งานแพ็ค และจัดส่ง พร้อมบริการจำหน่ายผ้า เพื่ออำนวยความสะดวก ให้ลูกค้าสามารถเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมต่อชนิดของสินค้า และเทคนิคการผลิตของเรา รวมถึงในกรณีที่ลูกค้าต้องการนำผ้าไปใช้ในรูปแบบอื่นๆ 

 

 

    การดำเนินงานของเรา จำแนกออกเป็นแผนกต่างๆ ได้แก่ แผนกคลังสินค้า พร้อมวางแผน Stock วัตถุดิบ และอะไหล่ต่างๆ ที่เหมาะสมและเพียงพอ ซึ่งมีความจำเป็นอย่างยิ่งและส่งผลต่อความพร้อมในการผลิตสินค้าต่างๆ ทั้งในเรื่องของระยะเวลาที่จำกัด หรือ ปริมาณที่มาก ให้สามารถรองรับความต้องการของลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

 

 

     แผนกพิมพ์ (Digital Sublimation) ทำการพิมพ์ไฟล์ภาพจากคอมพิวเตอร์ ผ่านเครื่องพิมพ์ลงบนกระดาษเฉพาะ ที่เรียกว่า ‘กระดาษ Sublimation’ ที่ความหนาของกระดาษ มีผลต่อคุณภาพของงานพิมพ์ ทั้งนี้เราเลือกใช้เครื่องพิมพ์ EPSON ที่มีคุณภาพความละเอียดสูง และน้ำหมึกคุณภาพเกรด A มาใช้ในการผลิต เพื่อให้ได้งานที่มีคุณภาพสูงสุดและปลอดภัยต่อผู้บริโภค

 

 

     แผนกรีด (Heat Transfer) เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนของงานพิมพ์ Digital Sublimation เป็นการใช้ความร้อนทำให้สีที่อยู่บนกระดาษระเหยกลายเป็นไอ แล้วไปเกาะติดลงบนผ้าลักษณะย้อมเส้นใย เป็นผลให้เกิดลวดลายลงบนผืนผ้า ลักษณะงานพิมพ์จะมีความคมชัดสูง มีสีสันสดใส คงทน ผิวสัมผัสเรียบเนียน ซักแล้วสีไม่ตก สามารถพิมพ์ได้โดยไม่จำกัดจำนวนสี

     โดยการพิมพ์ระบบนี้ สามารถพิมพ์ลายลงบนผ้าชนิดต่างๆ ที่มีส่วนผสมของ Polyester หรือวัสดุอื่นๆ ที่มีการเคลือบผิวด้วย Polymer ได้ ซึ่งปัจจุบัน ผ้าที่เป็นเส้นใยสังเคราะห์เหล่านี้ มีความหลากหลายและมีคุณภาพสูง จึงได้รับความนิยมในการใช้สร้างสรรค์ลวดลายตามที่ลูกค้าต้องการ ผลิตเป็นสินค้าแฟชั่นต่างๆ ได้หลากหลายรูปแบบ โดยสามารถรีดได้ทั้งแบบผ้าชิ้น และผ้าม้วน ผ้าโรล ขึ้นอยู่กับประเภทของงาน 

 

 

     แผนกพิมพ์ Eco Solvent เป็นกระบวนการพิมพ์ลวดลายลงบนวัสดุ อาทิ ผ้าเคลือบกันน้ำ, หนัง PU / PVC, หนังเทียมต่าง, ผ้าคูนิล่อน, ผ้าทำเต้นท์, ป้ายผ้า, ไวนิล, ซองซิป แบบใส, วัสดุเทียมผ้า หรือสติ๊กเกอร์ ได้โดยตรง ลวดลายคมชัด มันเงาโดยไม่ต้องเคลือบเงา ทั้งยังได้สีที่มีความสดและเป็นธรรมชาติ

     ด้วยเครื่องพิมพ์คุณภาพสูงของเรา และน้ำหมึก Eco Solvent แท้ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จึงไม่ทิ้งสารที่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ และไม่มีกลิ่นฉุน สร้างลวดลายให้สามารถซึมซับลงไปในเนื้อวัสดุได้อย่างรวดเร็ว คงทนยึดติดแน่น ผลิตภัณฑ์มีผิวสัมผัสเรียบเนียน ไม่หลุดลอกง่าย ซักสีไม่ตก มีคุณสมบัติกันน้ำ และทนทานต่อรังสี UV จากการใช้งานนอกอาคาร

     เป็นการพัฒนาศักยภาพการผลิตของเรา ให้สอดรับกับความต้องการของลูกค้า ที่ต้องการดำเนินธุรกิจควบคู่ไปกับการใส่ใจดูแล และรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

‘Eco Solvent งานพิมพ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม’

 

 

     แผนกสกรีน (Silk screen) สกรีนโดยทีมช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญ ละเมียดแม่นยำ และใส่ใจในรายละเอียดงานดีไซน์ของลูกค้า มั่นใจได้ว่าท่านจะได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ สวยงามและปราณีตตามที่ต้องการ

     เหมาะกับงานที่มีลวดลายและจำนวนสีที่ไม่เยอะมาก เพราะต้องผ่านกระบวนการทำบล็อคสกรีน 1 สี ต่อ 1 บล็อค นิยมผลิตในงานประเภท กระเป๋าผ้าดิบ ถุงผ้าสปันบอนด์ และเสื้อ

 

 

     แผนกสกรีนผ้าคอตตอน (Digital Screen Printing : DSP) ทำการสกรีนดิจิตอล สร้างลวดลายผ่านระบบคอมพิวเตอร์ งานสกรีนไล่เฉดสีได้ สามารถทำการสกรีนลงเนื้อผ้าได้โดยตรงกับผ้าทุกสี และผ้าหลากหลายชนิด รวมถึงผ้าเส้นใยธรรมชาติ ที่ตัดชิ้นหรือตัดเย็บสำเร็จรูปมาแล้ว

‘ช่วยลดข้อจำกัดเรื่องงานสกรีน รวดเร็ว คมชัด ความละเอียดสูงเสมือนไฟล์’

 

 

     แผนกพิมพ์ผ้าคอตตอน (Digital​ to​ garment​ printing roll​-to​-roll : DTG) ทำการพิมพ์ภาพ / ลวดลาย ลงบนผ้าเส้นใยธรรมชาติ ได้โดยตรงจากเครื่องพิมพ์ โดยไม่ต้องผ่านตัวกลาง เช่น กระดาษ หรือบล๊อกสกรีน สามารถพิมพ์ลายได้ทั้งผ้าชิ้น ผ้าม้วน และผ้าหลา หน้ากว้างสุด 62 นิ้ว แบบไม่จำกัดจำนวนสีที่ใช้ ไล่เฉดสีได้ สีซึมลงเนื้อผ้า คงทนเรียบเนียน รองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่ต้องการสร้างเทรนด์ธุรกิจรักษ์โลก

 

 

     แผนกพิมพ์ DFT การพิมพ์ลายลงฟิล์ม ที่มีคุณสมบัติเฉพาะ แล้วนำไปรีดติดลงผ้า ทำได้บนผ้าทุกชนิดทุกสี โดยไม่ต้องทำบล็อค ไม่ตัองไดคัท คล้ายสติ๊กเกอร์ ไล่เกรเดียนท์ได้อย่างมีมีติ คมชัด ความละเอียดสูงสวย ยากต่อการหลุดลอก

 

 

     แผนกปัก การทำงานของเครื่องปัก 8 หัว ที่ปักได้สูงสุดถึง 15 สี ส่งลายปักผ่านสายแลนอัตโนมัติ โดยไม่ต้องตั้งค่าสี รองรับงานผลิตที่มีจำนวนมาก ทำงานเงียบและรวดเร็ว สามารถปรับระดับความสูงของโต๊ะเพื่อรองรับงานปักเสื้อและหมวกสำเร็จรูปได้ เพื่อสร้างมิติ เสริมมูลค่าและความคงทนให้งานออกแบบของลูกค้า ดูพรีเมี่ยมมากยิ่งขึ้น

 

 

     แผนกตัดเลเซอร์ นำผ้าที่ทำการพิมพ์ลายแล้ว เข้าเครื่องตัดตามแพทเทิร์น สามารถตัดชิ้นงานที่มีขนาดเล็ก หรือรูปทรงไดคัทที่ยากได้ในสัดส่วนที่แม่นยำและรวดเร็ว คุณภาพเท่ากันทุกชิ้นทั้งในเรื่องของตำแหน่งและลวดลาย รวมถึงช่วยลดปัญหางาน Defect จากฝุ่นผ้า ปัญหาขอบผ้ารุ่ย หรือมีเศษขี้ด้ายในระหว่างการเย็บและหลังเย็บ ช่วยย่นระยะเวลาการทำงาน และควบคุมคุณภาพงานให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้แบบอัตโนมัติ และต่อเนื่อง

 

 

     แผนกเย็บ ที่เราคัดสรรผู้มีประสบการณ์และมีความประณีตใส่ใจในรายละเอียดงานเย็บอย่างดี นำเอาจักรเย็บรุ่นใหม่ จักรคอมที่ทันสมัยและเครื่องมืออำนวยความสะดวกต่างๆ ที่จะเป็นผลดีต่องานเย็บในระยะยาวมาใช้ในไลน์ผลิต รวมทั้งพัฒนาฝีมือช่าง ให้ผ่านการฝึกฝน การอบรมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและพัฒนาคุณภาพงานเย็บของทีมอยู่เสมอ ทำให้เราสามารถควบคุมคุณภาพของงานได้ในทุกขั้นตอน ทั้งในเรื่องของฝีเข็ม, ตะเข็บและการเย็บได้ ซึ่งจากประสบการณ์ที่ทีมเย็บของเราสามารถเย็บสินค้าได้หลากหลายประเภท หลากหลายรูปแบบ จึงทำให้เราสามารถผลิตสินค้าเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ในกรณีที่มีความเร่งด่วน

 

 

     แผนกพิมพ์ UV เป็นกระบวนการพิมพ์หมึก โดยใช้แสง UV เพื่อให้หมึกเกาะกับพื้นผิวของวัสดุและแห้งติดอย่างรวดเร็ว ซึ่งหมึกจะไม่ซึมลงไปในเนื้อของวัสดุ จึงทำให้สีที่ออกมามีความโดดเด่น คมชัดและคงทน

     ด้วยปฏิกิริยาเคมีจึงไม่มีสารที่ทำให้หมึกระเหยออกไป และเมื่อพิมพ์เสร็จจะเห็นได้ว่า หมึกมีความนูนออกมาจากตัวของวัสดุ เนื่องจากเนื้อสีมีความหนาแน่นสูง

     ซึ่งหมึกพิมพ์ UV ที่เราเลือกใช้ เป็นน้ำหมึกแท้ มีคุณสมบัติยึดเกาะวัสดุได้ดี ไม่มีสารตกค้างหรือเป็นอันตรายต่อผู้บริโภค ไล่เฉดสีและได้ค่าสีตามที่ต้องการ เป็นกระบวนการผลิตที่เหมาะกับการพิมพ์ลงบนวัสดุพื้นแข็ง ทั้งบนผิวเรียบ และผิวโค้ง อาทิเช่น แก้วเก็บอุณหภูมิ แก้วมัค กล่องเหล็ก ไม้ เซรามิค กระจก แผ่นกระเบื้อง เป็นต้น สามารถพิมพ์ได้แบบไม่จำกัดสี ทั้งยังเคลือบผิวให้วัสดุมีความเงามาก หรือน้อยได้ ด้วยการเคลือบวานิช เทคนิคเล็กๆ ที่จะเสริมให้ผลิตภัณฑ์ดูพรีเมี่ยมมากยิ่งขึ้น

 

 

     แผนกควบคุมคุณภาพ ทำการตรวจสอบคุณภาพในทุกขั้นตอน ได้แก่ ตรวจสอบผ้า ตำหนิของผ้า ก่อนตัด หรือรีดร้อน , ตรวจสอบงานพิมพ์ หลังจากรีดร้อนลงผ้า , ตรวจสอบผ้าและงานพิมพ์ก่อนเข้าไลน์เย็บ ด้วยอุปกรณ์การวัดที่ได้มาตรฐาน , ตรวจสอบรายละเอียดชิ้นงานหลังการเย็บ และตรวจนับจำนวนงานให้ตรงตามใบสั่งผลิต

     ทุกชิ้นงาน ทุกผืนผ้า ที่ออกจากไลน์ผลิตของเรา ต้องผ่านการตรวจสอบจาก แผนก QC ก่อนส่งมอบถึงมือลูกค้าทุกราย เพื่อความถูกต้อง และมั่นใจว่าลูกค้าจะประทับใจสินค้าและบริการของเรา

 

 

     แผนกจัดส่งสินค้า ด้วยความหลากหลายของสินค้าและบริการของเรา เราจึงให้ความสำคัญในการดูแลสินค้าในทุกขั้นตอนจนจบกระบวนการ เพื่อให้สินค้าถึงมือลูกค้าด้วยความปลอดภัย ตรงเวลาและสมบูรณ์ รวมถึงเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการดำเนินการวางแผนการลำเลียงสินค้า ให้เป็นไปตามเวลานัดหมาย และสร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้า ว่างานสั่งผลิตของท่านจะได้รับการดูแลอย่างดีจาก แผนกจัดส่งสินค้าของเรา