02-611-1391 (สำนักงาน) ,089-6828905 (คุณแอล) ,061-6649244 ,063-8642828 , ID LINE 1: @smartprintfabric , ID LINE 2: @smartprintfabric2

แต่งห้องนั่งเล่นให้สวย ด้วย หมอนอิง

                      อยู่บ้านนานจนหลายคนอาจเบื่อบรรยากาศเดิม ๆ ในห้องนั่งเล่นแล้ว แต่จะเปลี่ยนยกเซ็ต Renovate ใหม่ทั้งหมด ก็จะเป็นการสิ้นเปลืองเกินไป ยุคนี้เซฟเงินสดไว้ อุ่นใจที่สุดค่ะ.. งั้นมาลอง ตกแต่งโซฟาตัวเดิมๆ ในห้องนั่งเล่นให้ดูใหม่และเก๋ คลายเหงาในช่วงเวลาที่เราต่างต้องห่าง ด้วยการตกแต่งโซฟาตัวโปรดด้วย “หมอนอิง” กัน 

  • เปลี่ยนหมอนอิงซะ ถ้าหมอนอิงใบนั้น ดูเข้ากันกับโซฟา!

         หากโซฟาตัวโปรดในมุมนั่งเล่นของเพื่อนๆ แถมหมอนอิงมาให้ด้วย ซึ่งหมอนอิงที่แถมมาให้ ก็เป็นสีและลายเดียวกันกับโซฟา ดูช่างกลมกลืนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับโซฟาเสียเหลือเกิน … เราขอแนะนำให้รีบเปลี่ยนทันที!

         คุณควรจะเล่นสนุกกับการเลือกใช้สีและลวดลายบนหมอนอิงให้แตกต่างกับสีของโซฟามากกว่า เพราะนั่นจะช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับโซฟาได้มากกว่าหมอนอิงที่ดูเป็นสีเดียวกัน!

  • เลือกสีของหมอนอิงให้โดดเด่น!

         นี่น่าจะเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดสำหรับการเลือกใช้สีของหมอนอิง ซึ่งเราจะขอแนะนำวิธีง่ายๆ โดยให้เพื่อนๆ ลองมองสำรวจเฟอร์นิเจอร์ภายในห้อง แล้วจับคู่สีที่มีอยู่แล้วภายในห้องซะ! อาจเป็นสีของผนังห้อง โต๊ะกาแฟตัวเตี้ย โคมไฟ ผ้าม่าน หรือแจกัน, สีของสิ่งของที่เป็นสีเดียวกัน จะเติมเต็มซึ่งกันและกัน และยังช่วยให้ธีมสีภายในห้องเป็นไปในทิศทางเดียวกันอีกด้วย!

ขอบคุณภาพจาก boonta cafe

  • เลือกจำนวนของหมอนอิงให้เหมาะสม

         จำนวนของหมอนอิงที่เหมาะสมสำหรับโซฟา จะขึ้นอยู่กับขนาดและจำนวนของโซฟาที่เพื่อนๆ มีในห้องนั่งเล่น ซึ่งความเป็นจริงแล้วอาจไม่มีกฏตายตัว แต่หากแนะนำ สำหรับโซฟา 3 ที่นั่ง สามารถเลือกใช้หมอนอิงได้มากถึง 5 ใบ, สำหรับโซฟา 2 ที่นั่ง สามารถใช้ได้มากถึง 4 ใบ ส่วนสำหรับโซฟาที่นั่งเดียว มีหมอนอิงติดไว้สักใบก็เพียงพอ

  • จับหมอนอิงที่มีขนาดและรูปร่างต่างกัน มารวมกัน!

         คนส่วนใหญ่มักเลือกใช้หมอนอิงที่มีขนาดและรูปทรงเดียวกันทั้งหมดมาจัดวางใส่ลงบนโซฟา ซึ่งนั่นไม่ใช่เรื่องผิด แต่มันอาจทำให้โซฟาดูน่าเบื่อไปสักหน่อย ลองปรับเปลี่ยนโดยเลือกใช้หมอนอิงที่มีขนาดและรูปทรงแตกต่างกันดูสิ! รับรองว่าช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้โซฟาได้ไม่น้อย!

  • จัดวางหมอนอิงในตำแหน่งที่ดูดี

         ไม่มีกฏตายตัวเกี่ยวกับวิธีการจัดวางหมอนอิงบนโซฟา แต่มีบางสิ่งที่เพื่อนๆ จะสามารถทำเพื่อให้โซฟาดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น เพียงจัดหมอนอิงให้สมดุลย์กันทั้งสองฝั่ง จะเป็นแบบ 1:1 หรือ 2:2 ก็ย่อมได้ หรือหากต้องการให้ดูทันสมัยและดูเป็นอิสระมากยิ่งขึ้น อาจจัดวางหมอนอิงเล็กใหญ่จัดเรียงสลับกันให้เต็มโซฟาเลยก็ได้ อาจดูตื่นตาตื่นใจไปสักหน่อย …

  • หากอยากเปลี่ยนรูปแบบของห้อง ก็แค่เปลี่ยนหมอนอิง!

         หนึ่งในวิธีที่ถูกและง่ายที่สุดในการเปลี่ยนรูปแบบของห้อง คือเปลี่ยนหมอนอิงบนโซฟา! ใครที่เป็นคนชอบสีหรือลวดลายอะไรหลายๆ อย่าง และเป็นคนเบื่อง่ายแล้วล่ะก็ การเลือกเปลี่ยนหมอนอิงถือว่าตอบโจทย์ที่สุด! 

ขอบคุณภาพจาก boonta cafe

s

                      รายละเอียดเล็กๆ ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศของห้องทั้งห้องให้ดูอบอุ่น และน่าอยู่ได้มากขึ้น ทั้งยังอาจทำให้ห้องนั่งเล่นเดิมๆ กลายเป็น studio เล็กๆ ได้เลยทีเดียว

___________________________________________

ดูผลงาน หมอนอิง จากลูกค้าที่สั่งผลิตกับเรา

>> www.smartprintfabric.co.th/cushion/

Smart Print Fabric

♻️ One stop service ครบจบในที่เดียว ♻️

ทุกผืนผ้า…ทุกชิ้นงาน..เราใช้หัวใจทำ

ขอบคุณข้อมูล InfinityDesign.in.th