02-611-1391 (สำนักงาน) ,089-6828905 (คุณแอล) ,061-6649244 ,063-8642828 , ID LINE 1: @smartprintfabric , ID LINE 2: @smartprintfabric2

ความแตกต่างระหว่างการพิมพ์ UV กับการสกรีน

                       ลวดลายบนผลิตภัณฑ์ที่โรงงานของเราสร้างขึ้น ทั้งการพิมพ์ UV และการสกรีน มีความแตกต่างกันอย่างไร เราจะมาไขข้อข้องใจให้ทุกท่านได้ทราบกันค่ะ

 

                       การพิมพ์ UV เป็นการพ่นหมึกออกมาโดยใช้แสง UV เพื่อให้หมึกเกาะกับพื้นผิวของวัสดุและแห้งติดอย่างรวดเร็ว โดยไม่ซึมลงไปในเนื้อของวัสดุ จึงทำให้สีที่ออกมามีความโดดเด่น คมชัดและคงทน ด้วยปฎิกิริยาเคมีจึงไม่มีสารที่ทำให้หมึกระเหยออกไป และเมื่อพิมพ์เสร็จจะเห็นได้ว่า หมึกสีนูนขึ้นมาจากตัววัสดุ เนื่องจากเนื้อสีมีความหนาแน่นสูง โดยหมึกที่เราเลือกใช้ เป็นหมึกที่สามารถยึดเกาะวัสดุได้ดี สามารถไล่เฉดสีได้และยังได้ค่าสีตามที่ต้องการ เป็นกระบวนการผลิตที่เหมาะกับการพิมพ์ลงบนวัสดุพื้นแข็งทั้งผิวเรียบ และผิวโค้ง อาทิเช่น แก้วเยติ, แก้วมัค, กล่องเหล็ก, ไม้, เซรามิค,กระจก, เคสโทรศัพท์, แผ่นกระเบื้อง เป็นต้น สามารถพิมพ์ได้ไม่จำกัดสี และสามารถเคลือบผิวให้ผลิตภัณฑ์มีความเงามาก หรือน้อยได้ ด้วยการเคลือบวานิช ซึ่งทำให้ผลิตภัณฑ์ดูพรีเมี่ยมมากยิ่งขึ้น

g

                       การสกรีน ด้วยเครื่องพิมพ์แพด แบบ 4 หัวพิมพ์ (สกรีนสูงสุด 4 สี) โดยเป็นการใช้ลูกยางในการคัดลอกลวดลายแล้วประทับลงบนวัสดุที่ต้องการเพื่อให้เกิดลวดลาย สามารถทำการสกรีนได้อย่างรวดเร็ว คมชัด ตัวหนังสือไม่เหลื่อมล้ำ หรือเบลอ ด้วยระบบปลอดกลิ่น ไม่เป็นอันตรายต่อผู้ผลิตและผู้บริโภค สามารถสกรีนได้ทั้งแบบผิวเรียบ และผิวโค้ง เหมาะสำหรับการสกรีนโลโก้ที่มีสีไม่เกิน 4 สี อาทิ แก้วเยติ, แก้วมัค, แก้วพลาสติก, ขวดนมเด็ก, ตลับ เป็นต้น ด้วยขั้นตอนการผลิตที่น้อย จึงสามารถผลิตงานสกรีนได้มากกว่า 800 ชิ้น/ วันค่ะ

g

ต้องการผลิตในแบบใด ก็สามารถสั่งผลิตได้ที่เรา ติดต่อเพื่อขอคำปรึกษารายละเอียดวิธีการผลิตเพิ่มเติม

♦ Line Official: @smartprintfabric

ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก nijinpropad

___________________________________________

Smart Print Fabric

♻️ One stop service ครบจบในที่เดียว ♻️

ทุกผืนผ้า…ทุกชิ้นงาน..เราใช้หัวใจทำ